Thực phẩm làm chậm quá trình rụng tóc

Lựa chọn các thực phẩm tốt cho tóc trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là biện pháp giúp tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng tóc.

Nội dung

  Rụng tóc khoảng 50-100 sợi mỗi ngày được xem là bình thường. Khi rụng trên 100 sợi mỗi ngày được xem là rụng tóc bệnh lý và nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân.

  Để cải thiện rụng tóc tại nhà, quan trọng nhất cần lưu ý vấn đề chăm sóc tóc và bổ sung các chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa rụng tóc nhiều.

  1. Đậu giàu chất sắt, ngăn rụng tóc hiệu quả

  Các loại đậu là nguồn cung cấp protein, sắt và các chất dinh dưỡng khác có nguồn gốc thực vật tuyệt vời để thúc đẩy sự phát triển của tóc.
  Đậu đặc biệt giàu chất xơ hòa tan, có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và góp phần hấp thu sắt. Thành phần này rất quan trọng đối với sức khỏe của tóc vì sắt có vai trò quan trọng trong việc cung cấp oxy đến nang tóc, đảm bảo sự phát triển tối ưu và ngăn ngừa rụng tóc.

  2. Khoai lang giữ ẩm cho tóc, giúp tóc khỏe hơn

  Thực phẩm làm chậm quá trình rụng tóc

  Khoai lang hỗ trợ sản xuất bã nhờn, giúp giữ ẩm cho tóc.

  Khoai lang rất ngon, đa năng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của tóc. Khoai lang chứa nhiều beta-carotene mà cơ thể chuyển hóa thành vitamin A.
  Chất dinh dưỡng thiết yếu này hỗ trợ sản xuất bã nhờn, giúp giữ ẩm cho tóc và ngăn ngừa khô và ngứa da đầu. Ngoài ra, vitamin A có thể giúp chống lại tình trạng tóc mỏng và thúc đẩy các sợi tóc dày hơn, chắc khỏe hơn.

  3. Sữa chua Hy Lạp thúc đẩy tóc chắc khỏe

  Sữa chua Hy Lạp là một loại thực phẩm giàu protein giúp chống rụng tóc và thúc đẩy tóc chắc khỏe. Đây là nguồn cung cấp vitamin B5 (acid pantothenic) tuyệt vời, được biết đến với tác dụng duy trì mái tóc khỏe mạnh và ngăn ngừa tóc rụng.
  Hơn nữa, men vi sinh trong sữa chua Hy Lạp có thể cải thiện sức khỏe đường ruột, gián tiếp góp phần hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, tăng sức khỏe tổng thể cũng như sức khỏe của tóc.

  4. Ớt chuông chống rụng tóc

  Thực phẩm làm chậm quá trình rụng tóc

  Ớt chuông đỏ là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời.

  Ớt chuông, đặc biệt là loại ớt chuông màu đỏ, là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy sản xuất collagen. Collagen rất cần thiết để tăng cường tóc và ngăn ngừa gãy rụng.

  Hơn nữa, vitamin C giúp hấp thu sắt, đảm bảo nang tóc nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển tối ưu. Thêm ớt chuông vào chế độ ăn uống có thể giúp bạn duy trì mái tóc khỏe mạnh đồng thời chống rụng tóc hiệu quả.

  5. Cá hồi giàu omega-3 thúc đẩy tóc phát triển

  Cá hồi một loại cá béo, rất giàu acid béo omega-3, có tác dụng giảm viêm và thúc đẩy tóc phát triển khỏe mạnh.
  Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Da liễu Mỹ phẩm cho thấy việc bổ sung acid béo omega-3, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác giúp cải thiện đáng kể mật độ và độ chắc khỏe của tóc. Cá hồi rất giàu acid béo thiết yếu hỗ trợ sức khỏe của tóc và có thể làm chậm quá trình rụng tóc.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *