Lắng nghe và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của hệ tiêu hóa

Cuộc sống hiện đại với những áp lực công việc, thói quen sinh hoạt kém lành mạnh đem tới những tác động tiêu cực tới hệ tiêu hóa của bạn. Lắng nghe và đáp ứng những nhu cầu dinh dưỡng cần thiết để hệ tiêu hóa khỏe mạnh, sống vui khỏe hơn.

Lắng nghe nhu cầu dinh dưỡng của hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa là bộ phận tiếp nhận và xử lý thức ăn, chắt lọc và hấp thu những chất dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo năng lượng ổn định cho cơ thể và đào thải chất cặn bã, độc tố ra ngoài. Hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh đóng vai trò quan trọng với sức khỏe toàn cơ thể.

Ngoài ra, 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm ở đường ruột thuộc hệ tiêu hóa. Với vai trò đặc thù như vậy, hệ tiêu hóa cũng có nhu cầu riêng về dinh dưỡng để hoạt động bền bỉ và ngăn ngừa các bệnh lý có hại tới cơ thể.

Bữa ăn dinh dưỡng cân bằng, hài hòa dưỡng chất sẽ là điều kiện đầu vào giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động ổn định. Thế nhưng, cuộc sống hiện đại ngày nay, con người bị cuốn theo công việc, ăn uống thất thường. Việc bỏ bữa, ăn không đúng giờ, sử dụng thức ăn nhanh, thực phẩm có hại,… trở nên phổ biến, gây ra hàng loạt các vấn đề về tiêu hóa.

Ban đầu, có thể chỉ là các triệu chứng như tiêu chảy, đầy hơi, ăn khó tiêu, táo bón,… Nhưng nếu trong thời gian dài những thói quen xấu không được cải thiện sẽ dẫn tới những vấn đề như viêm loét dạ dày, viêm túi mật, viêm đại tràng hay nặng hơn là ung thư.

Để đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động bền bỉ và ổn định, cần đảm bảo ngay từ nguồn nguyên liệu thức ăn đầu vào. Chỉ khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và duy trì thói quen sinh hoạt khoa học, ăn uống đúng giờ thì quá trình tiêu hóa thức ăn mới diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, cần lắng nghe và chăm sóc hệ tiêu hóa bằng dinh dưỡng phù hợp để duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Nhu cầu dinh dưỡng của hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa muốn hoạt động tốt thì cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể hoạt động và thói quen sinh hoạt, ăn ngủ nghỉ đúng giờ. Bên cạnh đó, hệ tiêu hóa cũng cần tới các nguồn dinh dưỡng phụ trợ:

Lợi khuẩn:

Lợi khuẩn chiếm phần lớn trong hệ vi sinh đường ruột, các lợi khuẩn điển hình trong đường ruột là: Lactobacillus, Bacillus clausii, Bifidobacteria,… Trong đó, Bifidobacteria là lợi khuẩn có vai trò điển hình, tạo nên hàng rào bảo vệ đường ruột, đồng thời hỗ trợ thúc đẩy đáp ứng miễn dịch tổng thể.

Lợi khuẩn đường ruột có thể bị suy giảm do sử dụng kháng sinh, chế độ ăn uống không vệ sinh. Vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn có thể giúp duy trì một hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Chúng ta có thể chọn những chủng lợi khuẩn như Bifidobacterium với hàm lượng bổ sung ít nhất là 108CFU để giúp gia tăng lợi khuẩn và hỗ trợ hệ miễn dịch đường ruột.

Lắng nghe và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của hệ tiêu hóa

Chất xơ

Bên cạnh việc bổ sung lợi khuẩn thì chất xơ cũng rất cần thiết cho hoạt động tiêu hóa của con ngườ Trong đó, chất xơ không tan hỗ trợ nhu động ruột, giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, còn chất xơ hòa tan như inulin có vai trò hỗ trợ sự phát triển của các lợi khuẩn, làm gia tăng khối lượng phân, mềm phân, giúp giảm táo bón. Tuy nhiên, do chất xơ cũng đào thải ra ngoài mỗi ngày nên cần cung cấp thêm. Nhu cầu tổng chất xơ khuyến nghị cho người Việt Nam ít nhất là 20 – 25g/người/ngày. Trong đótỷ lệ chất xơ không hòa tan: tỷ lệ chất xơ hòa tan = 3:1 đồng nghĩa khuyến nghị cho người Việt Nam ít nhất là 5 – 6.125g chất xơ hòa tan/người/ngày.

Thực phẩm bổ sung COLOS IgGOLDTM hỗ trợ tốt cho sức khỏe

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, việc chỉnh chu trong từng khâu ăn uống để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng lại bổ sung lợi khuẩn, chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa là không dễ dàng. Sử dụng công nghệ mới từ New Zealand, thực phẩm bổ sung COLOS IgGOLDTM là giải pháp mới giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của hệ tiêu hóa cũng như cơ thể mỗi người.

Không chỉ giúp bổ sung 8 tỷ đơn vị lợi khuẩn Bifidobacterium và 2.000mg chất xơ hòa tan Inulin, COLOS IgGOLDTM còn cung cấp đa dạng các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Đặc biệt, COLOS IgGOLDTM còn chứa thành phần kháng thể IgG từ sữa non của bò thu hoạch trong 24h, đem đến hiệu quả xây dựng cơ thể khỏe mạnh.

Lắng nghe và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của hệ tiêu hóa

Nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand, COLOS IgGOLDTM còn ứng dụng công nghệ BioLactolTM(42mg BioLactolTM có trong một khẩu phần 15g sản phẩm). Cụ thể, khi hòa tan sản phẩm với nước thành phần BioLactolTM sẽ hình thành cấu trúc dạng micells (tạo thành một lớp phức hợp lipid sữa) bao quanh hạt sữa non. Khi đó, sản phẩm sẽ được bảo vệ khỏi sự tấn công của acid dịch vị tại dạ dày, giữ lại toàn vẹn các dưỡng chất với đầy đủ hoạt tính sinh học cũng như tăng khả năng hấp thu.

Bổ sung thêm lợi khuẩn và chất xơ cùng các vitamin, khoáng chất thiết yếu là giải pháp hiệu quả để hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa nói riêng và toàn cơ thể nói chung. Bên cạnh đó, nguồn kháng thể IgG từ sữa non của bò trong 24h đầu cũng là yếu tố đặc biệt, giúp cơ thể thêm khỏe mạnh.

Nâng cao sức khỏe đường ruột bằng cách lắng nghe và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của hệ tiêu hóa là giải pháp hữu ích giúp hỗ trợ bảo vệ con người khỏi những tác nhân có hại. Trong cuộc sống hiện đại ô nhiễm và nhiều dịch bệnh như hiện nay, thực phẩm bổ sung COLOS IgGOLDTM là lựa chọn phù hợp để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe chủ động cho mọi thành viên trong gia đình.

(Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh)

Thực phẩm bổ sung COLOS IgGOLDTM – cung cấp các dưỡng chất tốt cho đường ruột

Là sản phẩm ứng dụng công nghệ BioLactolTM kết hợp sữa non 24h cùng nhiều thành phần dinh dưỡng giá trị như canxi, lợi khuẩn tiêu hoá, Kẽm, selen và các vitamin khoáng chất thiết yếu khác, COLOS IgGOLDTM là giải pháp bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình.

Lắng nghe và đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của hệ tiêu hóa

CÔNG TY TNHH CARE FOR VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 4, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Website: www.careforvietnam.vn

Hotline: 1900636973

Email: info@careforvietnam.vn

 Tin tài trợ

PV


Bình luận

Xem thêm bình luận

Ý kiến của bạn

Hãy nhập họ và tên

Đăng nhập để tham gia bình luận


Bình luận không đăng nhập

Gửi

Đăng nhập với socail
Facebook
Google

Ghi nhớ tài khoản

Đăng nhập

Thông báo


Bạn đã gửi thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *