4 mẹo ăn kiêng giúp giảm cân và ‘đánh tan’ mỡ bụng cứng đầu

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc giảm cân, hãy tham khảo một số mẹo ăn kiêng để giảm mỡ bụng. Những lời khuyên này rất dễ thực hiện và có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Nội dung

  Giảm cân đã khó nhưng giảm mỡ bụng luôn là “nhiệm vụ bất khả thi”. Đối với một số người, ngay cả khi số cân nặng đã giảm nhưng lượng mỡ vòng 2 dường như không nhúc nhích. Chúng ta đều biết rằng vòng 2 lớn và mỡ nội tạng có thể là nguyên nhân của nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm béo phì, đái tháo đường và bệnh tim. Do đó, điều quan trọng là phải giảm mỡ bụng nhưng theo cách lành mạnh.

  Một chế độ ăn lành mạnh kết hợp với rèn luyện thể chất phù hợp sẽ giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân và giảm mỡ bụng. Dưới đây là một số mẹo cơ bản trong dinh dưỡng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân một cách dễ dàng.

  1. Ăn nhiều chất xơ thúc đẩy giảm mỡ

  Chất xơ thúc đẩy cảm giác no và cải thiện tiêu hóa, điều này tiếp tục dẫn đến việc xử lý calo từ thực phẩm. Ăn nhiều chất xơ hơn có lợi cho những người đang có kế hoạch giảm cân, ngay cả khi họ không thực hiện các thay đổi khác đối với chế độ ăn uống. Chất xơ siêu làm đầy và cơ thể tiêu hóa nó chậm hơn so với đường đơn và tinh bột (carbs).

  ‎Theo TS.BS. Nguyễn Trọng Hưng – Trưởng khoa Khám tư vấn Dinh dưỡng người lớn, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, để giảm cân, bạn nên tăng cường thực phẩm giàu chất xơ giúp no lâu.

  Chất xơ vô cùng quan trọng đối với hệ tiêu hóa, giúp giảm lượng đường trong máu, chống táo bón và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Các loại thực phẩm giàu chất xơ như trái cây nguyên trái, các loại rau lá, yến mạch, cám lúa mì nên được đưa vào chế độ ăn uống của bạn.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *