10 năm đào tạo cử nhân Dinh dưỡng: Cần tiếp tục phát huy đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu về dinh dưỡng

Vừa qua, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Kỷ niệm 10 năm đào tạo chuyên ngành Dinh dưỡng và hội nghị “Dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc Việt” với sự tham gia của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Việt Nam và Nhật Bản.

Tham dự buổi kỷ niệm, GS. Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh: Đào tạo cử nhân Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng và góp phần nâng cao tầm vóc của người Việt Nam.

10 năm đào tạo cử nhân Dinh dưỡng: Cần tiếp tục phát huy đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu về dinh dưỡng

GS. Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Mã ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng hệ chính quy 4 năm được đào tạo đầu tiên tại Việt Nam, Trường Đại học Y Hà Nội là đơn vị tiên phong trong đào tạo mã ngành từ năm 2013 cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành của Nhật Bản và sự hợp tác của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và các quỹ khác.

Sinh viên các khóa đào tạo cử nhân dinh dưỡng cũng như giảng viên của Trường Đại học Y Hà Nội đã có cơ hội học tập, trao đổi chuyên môn và những kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực dinh dưỡng từ khi mã ngành được đào tạo.

10 năm đào tạo cử nhân Dinh dưỡng: Cần tiếp tục phát huy đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu về dinh dưỡng

GS.TS Lê Thị Hương – Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế công cộng Trường Đại học Y Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Thị Hương – Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế công cộng – Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ: Cử nhân dinh dưỡng được đào tạo đã đóng góp một phần rất quan trọng vào nguồn nhân lực y tế. Trước đó, hầu như trong bệnh viện, bệnh nhân không được chăm sóc về mặt dinh dưỡng, ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Từ đó cũng cần nhận thức được, cần có những chuyên gia về dinh dưỡng để hướng dẫn cho người bệnh trong bệnh viện cũng như ngoài cộng đồng. Từ thực tiễn trên, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức đào tạo mã ngành Dinh dưỡng.

Cho đến nay, Trường Đại học Y Hà Nội đã và đang đào tạo 11 khóa, 6 khóa đã tốt nghiệp với hơn 300 em. Các cử nhân Dinh dưỡng đã tốt nghiệp đang làm việc tại những vị trí quan trọng về dinh dưỡng trong các bệnh viện, trường học, cộng đồng và các công ty dinh dưỡng, thực phẩm. Đây là nguồn nhân lực chuyên sâu đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe cho người dân nói chung và cho người bệnh nói riêng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe tại Việt Nam. – GS.Hương tự hào chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *