Sức khỏe và hạnh phúc của cha mẹ làm nên tết trọn vẹn

Trong vô vàn lời chúc tân xuân, chúc nhau “sức khỏe dồi dào, an khang thịnh vượng” là lời chúc quen thuộc mà ta thường gửi trao đến nhau trong dịp đầu năm mới. Bởi lẽ, dù bao nhiêu khái niệm có đổi thay theo thời cuộc, sức khỏe và hạnh phúc vẫn luôn là điều làm nên Tết đủ đầy, trọn vẹn của mỗi gia đình Việt.

Sức khỏe và hạnh phúc của cha mẹ làm nên tết trọn vẹn

Tết đủ đầy khi gia đình sum họp, cha mẹ khỏe mạnh để tận hưởng từng phút giây

Đi tìm những giá trị đích thực của Tết

Ngày nay, khi cuộc sống ngày một đầy đủ hơn, thì quan niệm về Tết đủ đầy lại tạo nên những áp lực vô hình về vật chất.

Khi được hỏi “Điều gì là quan trọng nhất dịp Tết?”, chị Thu (Cần Thơ) chia sẻ danh sách sắm Tết dài của gia đình mình, bởi với chị, một cái Tết trọn vẹn phải đi cùng với sự sung túc. Dù năm vừa qua anh chị kinh doanh không mấy khá khẩm, chị vẫn muốn xoay xở để sắm quà đầy đủ cho hai bên nội ngoại, “Làm ăn không thuận lợi, nhưng nói gì thì nói tôi cũng cố gắng để duy trì danh sách mua sắm Tết của gia đình.”, chị cho biết.

Ở góc nhìn khác, có người lại cho rằng không phải mâm cao cỗ đầy hay lễ nghi tốn kém, thước đo đích thực của “Tết đủ đầy” chính là được đoàn tụ, sum vầy cùng gia đình. Bạn Minh Ngọc, một người trẻ làm công việc tự do chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, nên thu nhập của mình cũng giảm sút. Mình chọn đón Tết đơn giản hơn mọi năm, ít sắm sửa hơn mà chỉ chọn những món quà ý nghĩa, cần thiết nhất cho người thân. May mắn là bố mẹ mình vẫn khỏe mạnh. Tết với mình thế là đủ”.

Sức khỏe và hạnh phúc của cha mẹ làm nên tết trọn vẹn

Đối với cha mẹ, Tết đoàn viên cùng con là niềm vui lớn nhất

Trong khi đó, với những người làm cha mẹ, Tết chỉ đủ đầy khi con cái họ trở về nhà. Ông Chiến (Quảng Trị) nghe tin năm nay con về ăn Tết, từ giữa tháng Chạp đã bắt đầu chuẩn bị Tết để đón con. “Lần nào gọi về chúng nó cũng kêu ổn nhưng tôi thừa biết năm qua chúng nó làm ăn không dễ dàng gì. Bởi vậy, tôi luôn bảo các con đừng lo nghĩ việc sắm sửa Tết nhất rồi tự áp lực. Nhà mình quây quần bên nhau mới là cái đáng quý”, ông kể.

Ưu tiên sức khỏe mẹ cha, Tết nay hạnh phúc đủ đầy

Mỗi dịp Tết, ta thường vẫn gửi trao lời chúc “dồi dào sức khỏe” cho người lớn tuổi. Tuy nhiên, nhiều người lại chẳng nhận ra, sức khỏe mẹ cha luôn cần được cải thiện mỗi ngày từ sự quan tâm chăm sóc của con cái.

Những ngày chuẩn bị Tết cùng cha mẹ, chỉ cần để ý, bạn sẽ nhận ra những dấu hiệu giảm sút sức khỏe của đấng sinh thành. Đó là khoảnh khắc mẹ bỗng run tay khi xếp bánh chưng vào nồi, hay chợt dừng lại vì mỏi chân trên đường đi chợ. Là hình ảnh cha khom lưng mấy lần vẫn không nhấc nổi chậu cảnh trước sân, hay bất giác xoa tay vì nhức mỏi khi trời trở lạnh.

Những dấu hiệu đáng lo ngại này cho thấy sức khỏe khối cơ của cha mẹ đang suy yếu – vốn là một phần của quá trình lão hóa tự nhiên. Theo nghiên cứu, người trưởng thành có thể mất tới 40% khối lượng ở độ tuổi 40-80. Tình trạng suy giảm sức khỏe do tuổi tác sẽ trở nên trầm trọng hơn khi đi cùng việc thiếu hụt dinh dưỡng, vốn khá phổ biến ở người lớn tuổi.

Sức khỏe và hạnh phúc của cha mẹ làm nên tết trọn vẹn

Giá trị đích thực của Tết là cha mẹ được mạnh khỏe, an khang

Để cải thiện sức khoẻ cho ông bà, cha mẹ, Ensure Gold cải tiến mới là giải pháp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, với công thức tác động kép gồm HMB giúp tăng cường sức khỏe khối cơ trong 8 tuần và YBG giúp tăng cường hệ miễn dịch.

HMB là một loại axit amin thiết yếu, tuy nhiên rất khó để nhận đủ lượng HMB nếu chỉ dựa vào nguồn thực phẩm tự nhiên, vì vậy người lớn tuổi nên bổ sung thêm các công thức dinh dưỡng có chứa HMB. Bên cạnh đó, YBG (beta-glucan chiết xuất từ nấm men) góp phần cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả.

“Dịp Tết, mình luôn lựa chọn Ensure Gold làm quà biếu bố mẹ để gửi gắm tình yêu thương, lòng biết ơn của vợ chồng mình. Món quà sức khỏe là điều mình tin là cần thiết và quan trọng nhất với cha mẹ”, Minh Ngọc chia sẻ thêm. “Mong ông bà biết rằng dù con cái bận rộn ở xa nhưng luôn hướng về cha mẹ.”

Thật vậy, qua bao mùa Tết, Ensure Gold đã trở thành món quà ý nghĩa giúp những người con cải thiện sức khỏe mẹ cha, để gia đình cùng đón những mùa Tết thật trọn vẹn và vững vàng bước sang năm mới tràn đầy hi vọng cùng nhau.

Abbott Laboratories GmbH

Mê Linh Point Tower, Tầng 9, Số 2 Ngô Đức Kế, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

PV


Bình luận

Xem thêm bình luận

Ý kiến của bạn

Hãy nhập họ và tên

Đăng nhập để tham gia bình luận


Bình luận không đăng nhập

Gửi

Đăng nhập với socail
Facebook
Google

Ghi nhớ tài khoản

Đăng nhập

Thông báo


Bạn đã gửi thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *