Đông trùng hạ thảo – những lưu ý khi lựa chọn

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý nên cần lưu ý lựa chọn các sản phẩm theo tiêu chí con giống, cách nuôi trồng, chế biến để có chất lượng cao.

Đông trùng hạ thảo từ xa xưa đã được biết đến với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là bồi bổ thể trạng, nâng cao sức đề kháng, chống lão hóa, dự phòng bệnh tim mạch. Để lựa chọn được đông trùng hạ thảo chất lượng cần lưu ý những tiêu chí sau.

Chủng nấm chất lượng là tiêu chí quan trọng giúp tạo ra được sợi nấm khỏe và có nhiều dưỡng chất giá trị. Những chủng nấm kém chất lượng cho ra sản lượng lớn nhưng lại có hoạt chất rất thấp không đem lại được tác dụng khi sử dụng.

Chọn mua Đông trùng hạ thảo tại những nơi uy tín có chứng nhận xuất xứ rõ ràng. Để đảm bảo mua được sản phẩm Đông trùng hạ thảo hảo hạng, nhiều dưỡng chất, người tiêu dùng nên chọn các thương hiệu uy tín, có giấy chứng nhận từ những cơ quan đáng tin cậy.

Cách chế biến, sử dụng đúng cách, đúng liều lượng Đông trùng hạ thảo. Là loại dược liệu quý, bổ dưỡng nhưng người dùng chỉ nên sử dụng một lượng vừa đủ theo liều lượng. Sử dụng quá ít sẽ mất nhiều thời gian để phát huy tác dụng của Đông trùng hạ thảo. Sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể không thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng, vừa lãng phí vừa có hại cho sức khỏe.

Người dùng cũng cần lưu ý cách chế biến. Không nên đun nấu Đông trùng hạ thảo trong nồi kim loại rất dễ gây ra các phản ứng hóa học, làm mất tác dụng của dược chất. Ngoài ra cần lưu ý thời gian chế biến để không bị mất giá trị dinh dưỡng của loại dược liệu này.

Giá trị dinh dưỡng của Đông trùng hạ thảo tự nhiên hay nuôi cấy đều phụ thuộc vào hàm lượng chất Cordycepin. Đây là thành phần chính tạo nên giá trị của Đông trùng hạ thảo. Ngoài Cordycepin một thành phần quan trọng khác có trong Đông trùng hạ thảo là Adenosine. Hàm lượng hai chất này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Chủng nấm, cơ sở sản xuất, công nghệ sản xuất, quá trình nuôi cấy…

Đông trùng hạ thảo cao cấp CordySen của Sen Healthcare là sản phẩm có thành phần chính là Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris với hoạt chất Cordycepin đạt trên 10mg/g, Andenosine trên 3 mg/g. việc kiểm soát hàm lượng Codycepin trong Đông trùng hạ thảo Sen Healthcare vô cùng chặt chẽ, sản phẩm được đánh giá tiêu chuẩn theo từng lô sản xuất trước khi mang đến tay người tiêu dùng.

Kết quả nghiên cứu của Viện Y học ứng dụng Việt Nam năm 2022 cho thấy Đông trùng hạ thảo CordySen có thành phần chính là Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris chuẩn giống có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là chủng nấm có chất lượng hàng đầu thế giới, được ngân hàng vi sinh vật uy tín thế giới (NBRC) kiểm định.

Đông trùng hạ thảo – những lưu ý khi lựa chọn

Đông trùng hạ thảo CordySen sau khi được lấy giống từ Nhật Bản về sẽ được nuôi cấy trong phòng lab, trải qua quá trình tiệt trùng trước khi nuôi cấy. Sau khi cấy giống, tại phòng nuôi trồng sẽ được điều chỉnh bằng hệ thống máy móc chuyên dụng, đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng theo tiêu chuẩn. Khi Đông trùng hạ thảo đủ lớn sẽ được sơ chế và phân loại.

Đông trùng hạ thảo – những lưu ý khi lựa chọn

Sau khi thu hoạch, sản phẩm được sấy thăng hoa. Đây là một trong những phương pháp sấy tiên tiến nhất hiện nay, giúp giữ được 98% dưỡng chất, đảm bảo chất lượng của nấm (giữ Cordycepin) giúp sợi nấm thơm, tròn, không co rút.

Nhờ sự kết hợp giữa chủng giống hàng đầu của Nhật Bản và phương pháp sấy thăng hoa giữ trọn tinh chất dinh dưỡng, sản phẩm Đông trùng hạ thảo CordySen qua kiểm nghiệm đã cho ra kết quả sở hữu hàm lượng dược chất vượt trội trên thị trường (Cordycepin hơn 10mg/g, Adenosine hơn 3mg/g).

Mọi thông tin thắc mắc về sản phẩm hoặc có nhu cầu dùng thử vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Sen Healthcare – Thành viên Tập đoàn Sen Group – Hotline: 0782 92 94 96 – Website: www.senhealthcare.vn

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

PV


Bình luận

Xem thêm bình luận

Ý kiến của bạn

Hãy nhập họ và tên

Đăng nhập để tham gia bình luận


Bình luận không đăng nhập

Gửi

Đăng nhập với socail
Facebook
Google

Ghi nhớ tài khoản

Đăng nhập

Thông báo


Bạn đã gửi thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *