Dầu oliu giúp thải độc gan, bảo vệ gan khỏe mạnh

Mặc dù có rất nhiều loại dầu tốt cho sức khỏe với những lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời nhưng dầu oliu được đánh giá là hỗ trợ thải độc gan một cách tự nhiên.

1. Lợi ích của việc làm sạch gan

Sức khỏe gan của bạn thường phụ thuộc vào chế độ ăn uống và lối sống hàng ngày. Nếu bạn ăn thực phẩm sạch, không biến đổi gene và có lối sống lành mạnh thì lá gan của bạn sẽ sạch và khỏe. Nếu bạn có lối sống ít vận động và tiêu thụ thực phẩm béo, không lành mạnh hoặc độc hại thì gan phải làm việc quá sức và bị quá tải.

Những người có chế độ ăn kiêng và thói quen tập thể dục tốt sẽ nhận được lợi ích lớn nhất từ việc làm sạch gan. Việc thải độc gan thường xuyên có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn và tinh thần minh mẫn hơn. Có thể cảm thấy nhẹ nhàng và thon gọn hơn khi gan khỏe.

Dầu oliu giúp thải độc gan, bảo vệ gan khỏe mạnh

Việc thải độc gan thường xuyên có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.

2. Dầu oliu thải độc gan như thế nào?

Dầu oliu có nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một trong những giải pháp hoàn toàn tự nhiên rất tốt để thải độc gan. Lý thuyết cho rằng tiêu thụ một lượng tương đối dầu oliu sẽ gửi tín hiệu đến gan để mở ống mật. Khi các ống mật này mở ra để xử lý lượng dầu dư thừa, giúp các thứ bị tắc trước đó có thể thoát ra dễ dàng hơn, ví dụ như dịch mật.

Dầu oliu được coi là một trong những chất béo lành mạnh vì nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dầu oliu cũng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của gan. Tiêu thụ 1 thìa dầu oliu mỗi ngày sẽ cải thiện enzym của gan, đồng thời kiểm soát lượng chất béo và giữ nó ở mức vừa phải.

Dầu oliu giúp thải độc gan, bảo vệ gan khỏe mạnh

Dầu oliu là một trong những chất béo lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dầu oliu được biết đến với một số lợi ích sức khỏe độc đáo đối với cơ thể con người. Nó có hiệu quả trong việc hỗ trợ chống lại nhiễm trùng và các tế bào ung thư vú. Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng & Chuyển hóa tiết lộ rằng dầu oliu có thể bảo vệ sức khỏe gan của bạn khỏi tác động tiêu cực của stress oxy hóa, liên quan đến một số lượng lớn các vấn đề sức khỏe cũng được coi là đẩy nhanh quá trình lão hóa.

 • Tiến sĩ Mohamed Hammami từ Đại học Monastir ở Tunisia và Đại học King Saud ở Riyadth, Ả Rập Saudi đã giải thích trong báo cáo nghiên cứu, dầu oliu nguyên chất, cũng như chiết xuất dầu oliu ưa nước, là thành phần dinh dưỡng rất hiệu quả của chế độ ăn uống lành mạnh. Những chất này làm giảm căng thẳng oxy hóa phát sinh do tiếp xúc với chất độc và do đó đảm bảo bảo vệ chống oxy hóa trực tiếp cho tế bào gan.

  Tiến sĩ Hammami giải thích: Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy dầu oliu mang lại những lợi ích sức khỏe to lớn bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ngăn ngừa một số bệnh ung thư và điều chỉnh các phản ứng miễn dịch và chống viêm. Dầu oliu nguyên chất và chiết xuất của nó cũng hỗ trợ sức khỏe gan và bảo vệ chống lại tổn thương oxy hóa của các mô gan.

  3. Loại dầu oliu tốt nhất để làm sạch gan

  Mặc dù có rất nhiều loại dầu tốt cho sức khỏe với những lợi ích dinh dưỡng tuyệt vời nhưng dầu oliu giúp thải độc gan một cách tự nhiên, có lợi cho hoạt động của gan.

  ThS.BS. Lê Thị Hải – nguyên Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cho biết: Dầu thực vật được ép lạnh từ oliu, cây gai dầu và hạt lanh rất tốt cho gan nếu sử dụng thường xuyên. Dầu oliu cung cấp chất lipid có thể hút được các chất độc hại trong cơ thể. Bằng cách này, dầu oliu giúp giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc đào thải độc tố.

  Dầu oliu giúp thải độc gan, bảo vệ gan khỏe mạnh

  Nên chọn loại dầu oliu nguyên chất nhất và tươi mới nhất.

  Khi dùng dầu oliu để thải độc gan, điều quan trọng là chọn loại dầu được xử lý tối thiểu. Hãy tìm loại dầu oliu nguyên chất được làm từ oliu tươi và không sử dụng nhiệt hoặc hóa chất để sản xuất dầu. Độ tươi rất quan trọng khi chọn dầu oliu tốt nhất. Ngay cả trong điều kiện bảo quản thích hợp, dầu oliu có thể bị biến chất và mất đi các lợi ích dinh dưỡng khi để lâu. Tránh dùng dầu oliu đã quá 2 năm tuổi.

  4. Lợi ích sức khỏe bổ sung của dầu oliu

  Mặc dù dầu oliu rất tốt để bắt đầu quá trình làm sạch gan nhưng dầu oliu còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác. Nó chứa chất béo không bão hòa đơn lành mạnh, đó là một trong những lý do chính khiến chế độ ăn Địa Trung Hải có hiệu quả trong việc giảm các yếu tố nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

  Dầu oliu cũng có thể giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL) và chất béo trung tính. Dầu oliu nguyên chất cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và phenol tuyệt vời giúp thúc đẩy tế bào khỏe mạnh và tăng tuổi thọ.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *