Category Archives: Uncategorized

Người dân không tuỳ tiện dùng cây Mú Từn nấu nước uống, nhiều người đã bị ngộ độc

Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An xảy ra một số trường hợp ngộ độc do sử dụng rễ cây Mú Từn làm nước uống và ngâm rượu. Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận những […]

Giảm cân bền vững nhờ bí quyết trong bữa sáng

Nhiều người muốn giảm cân thường nhịn bữa sáng. Nhưng trên thực tế, ăn sáng đầy đủ có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu về sức khỏe của mình, bao gồm cả mục tiêu giảm cân. Nội dung Bắt đầu ngày mới bằng bữa sáng lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể […]

Nên sử dụng caffeine thế nào để tốt cho sức khỏe?

Nhiều người sử dụng caffeine mỗi ngày để tỉnh táo và cải thiện khả năng tập trung. Tuy caffeine có những lợi ích nhưng nó cũng có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe. Vậy dùng bao nhiêu caffeine là quá nhiều và có cần hạn chế dùng không? Nội dung Theo TS.BS […]

Cách làm sữa chua Hy Lạp thơm ngon tại nhà

Sữa chua Hy Lạp ngày càng trở nên phổ biến vì giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các sản phẩm từ sữa, bao gồm cả sữa chua Hy Lạp trên thị trường không phải lúc nào cũng nguyên chất như quảng cáo. Vậy có thể tự làm tại nhà không? […]

Loại mì chứa chất chống oxy hóa lạ hơn mì thanh long

Mì thanh long đang là trend có xu hướng tìm kiếm nhiều trong mấy ngày qua nhưng có một loại mì màu tím đặc biệt được đánh giá là chứa chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe. 1. Các sản phẩm từ lúa mì có màu Nội dung Các loại thực phẩm từ sản […]

Những thực phẩm có lợi cho người bị cao huyết áp

Để kiểm soát tốt huyết áp, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật là một trong những cách an toàn để duy trì huyết áp ổn định. Tăng huyết áp là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu gây tai biến mạch não […]

Miễn dịch kém nên ăn gì để tăng sức đề kháng phòng bệnh cúm A?

Khi hệ miễn dịch kém thì cơ thể dễ lây bệnh, viêm nhiễm, hệ tiêu hóa không được khỏe mạnh. Tham khảo một số loại thực phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh, chống lại các đợt cảm lạnh, cúm A… 4 loại thực phẩm người mắc cúm A nên […]

Cảnh giác với bệnh lây truyền qua thực phẩm không an toàn dịp cuối năm

Các bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt là qua các thực phẩm tái, thực phẩm sống hiện nay hay gặp ở người thường do các nguyên nhân như: Bệnh liên cầu lợn, bệnh sán não, bệnh liên quan ký sinh trùng… Dịp cuối năm, các bệnh viện liên tục tiếp nhận các ca bệnh […]

Vì sao thực phẩm giàu protein lại giúp giảm cân?

Rất nhiều người khi giảm cân sẽ hạn chế, thậm chí cắt giảm hoàn toàn toàn tinh bột và các thực phẩm giàu protein, thay vào đó chỉ ăn rau quả, trái cây và sữa chua là chủ yếu. Đây là một lựa chọn sai lầm vì thực phẩm giàu protein rất quan trọng trong […]

Chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ có thai và đang nuôi con bú

Thiếu hụt dinh dưỡng trong quá trình mang thai có thể làm tăng nguy cơ bị tai biến sản khoa và sinh non/nhẹ cân. Khi phụ nữ có thai, cho con bú, nhu cầu về năng lượng và các chất dinh dưỡng cao hơn so với khi bình thường vì ngoài nhu cầu cho các […]