Vợ lãnh cảm vì chồng thiếu hiểu biết chốn phòng the

Vợ lãnh cảm vì chồng thiếu hiểu biết chốn phòng the

0
29
Ngày nào cũng bắt vợ “yêu” để giữ vợ không ngoại tình, anh tiến sĩ ở Hà Nội không ngờ điều này lại khiến chị sợ gần chồng.

Ngày nào cũng bắt vợ “yêu” để giữ vợ không ngoại tình, anh tiến sĩ ở Hà Nội không ngờ điều này lại khiến chị sợ gần chồng.

Khách hàng là tiến sĩ dạy về hội họa tại một trường đại học ở Hà Nội. Người đàn ông gần 50 tuổi này vẫn hay khoe với bạn bè rằng anh có một chiêu “giữ vợ” hiệu quả là ngày nào cũng làm “chuyện ấy”, dù vợ có thích hay không. “Có như vậy cô ta mới không còn thời gian và sức lực mơ tưởng tới chuyện tòm tem bên ngoài”, anh giải thích. Thế nhưng gần đây, người vợ lại quay sang cự tuyệt chồng mỗi khi anh đòi hỏi. Người đàn ông nghi ngờ vợ có bồ hoặc giở chiêu trò gì nên gọi điện hỏi nhà tư vấn. 

“Rõ ràng, khi nghe kể về trường hợp này, ai cũng biết ngay vấn đề nằm ở người chồng nhưng người trong cuộc không hề nhận ra. Anh ta không hề nghĩ đến mong muốn, nhu cầu của vợ mà chỉ coi tình dục là cách để thỏa mãn bản thân và trói buộc bạn đời. Nếu ngày nào bạn cũng bị bắt ăn một món thì dù cho món đó có ngon tới mức độ nào, cũng sẽ có lúc bạn phát sợ”, nhà tâm lý giải thích.

vo-lanh-cam-vi-chong-thieu-hieu-biet-chon-phong-the

Ảnh minh họa: Favim. 

Ông cho biết, việc nhiều nam giới dù có trình độ, bằng cấp cao vẫn thiếu hiểu biết trong hôn nhân khá phổ biến, bởi bản thân họ không chịu học những kiến thức về cách làm chồng, cách thổi lửa cho đời sống phòng the ở bất cứ đâu. Tư duy đóng kín, họ vẫn giữ những quan niệm cũ cho rằng người vợ có trách nhiệm phục tùng chồng trong “chuyện ấy”. Nhiều người vợ bày tỏ hoàn toàn bị tê liệt cảm xúc trước chồng bởi cách cư xử thô lỗ của họ. Có anh đi nhậu về, người nồng nặc mùi rượu, mùi thức ăn trộn với mùi mồ hôi dầu vẫn bắt vợ phải chiều mà không hề để ý đến sự ghê sợ của bạn đời. 

“Có chị kể rằng cảm thấy bế tắc trong hôn nhân vì sợ gần gũi chồng nhưng lại chẳng thể đưa ra lý do giải thích. Chị nói rằng cảm giác mình chỉ luôn nhận phần ‘rác’ của chồng vì anh không bao giờ tắm trước khi đi ngủ, chui vào giường với nguyên bộ đồ đã mặc cả ngày, miệng chưa đánh răng. Không chỉ là việc mất vệ sinh mà người vợ ấy cảm thấy mình không hề được yêu, được trân trọng”, ông Trịnh Trung Hòa chia sẻ. 

Nhà tâm lý cho biết, không phải chỉ có những đấng mày râu lười học hỏi về nghệ thuật chăn gối mới khiến vợ lãnh cảm mà cả những người quá ưa cái mới nhưng thiếu sự gạn lọc ở những nguồn không đúng đắn và chẳng hề lắng nghe ý kiến bạn đời, cũng mang tới hậu quả nặng nề. 

Không ít bà vợ sợ “chuyện ấy” khi chồng họ học theo phim sex hay các nguồn đồi trụy, bắt vợ phải thực hành theo các tư thế, điệu bộ như trong phim. Nhà tâm lý vẫn nhớ một trường hợp ông từng tư vấn vài tháng trước. Người vợ tên Trinh, một nhân viên văn phòng ở Thanh Xuân, Hà Nội kể rằng chồng chị là phi công, sau một thời tham gia khóa huấn luyện tại Thái Lan trở về, không hiểu sao anh có những ý thích kỳ quặc trong “chuyện ấy”. Anh khăng khăng bắt chị phải thực hiện một số tư thế rất trái khoáy.

“Có khi anh bắt tôi phải trồng cây chuối, tôi bị máu dồn lên đầu, đau đớn và không thể chịu nổi. Tôi từ chối thì anh tức giận, thậm chí còn trắng trợn tuyên bố sẽ đi tìm người khác đáp ứng”, người phụ nữ ở độ tuổi 30 thổ lộ. 

Chị Trinh không xin lời khuyên từ nhà tâm lý mà nói rằng chị đã có quyết định cho vấn đề của mình, chỉ đi tư vấn để nói cho nhẹ lòng vì chị không thể tâm sự chuyện này với ai. “Chúng tôi có lẽ không thể tiếp tục chung sống nữa. Tôi không thể chịu được việc ở bên người đàn ông chỉ coi mình là công cụ tình dục”, chị nói. 

Chuyên gia Trịnh Trung Hòa cho biết, sự thiếu hiểu biết chốn phòng the của người đàn ông có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình. Trong đời sống chăn gối cần có sự phối hợp và đồng điệu của hai người. Ham muốn của nam giới có xu hướng xuất phát từ bên trong, trong khi đó ham muốn ở phụ nữ được tạo ra bởi sự khao khát và phấn khích do người khác mang lại, ở môi trường thuận lợi, thoải mái, âu yếm. Họ thích sự nhẹ nhàng quan tâm và đòi hỏi khâu khởi động lâu hơn. Và đôi khi, những hành động, lời nói của người chồng ở ngoài phòng ngủ có thể khiến họ mất hết hứng thú khi lên giường. 

Như trường hợp chị Niên (Hải Dương) chẳng hạn. Chị chia sẻ với nhà tâm lý rằng mình hoàn toàn mất cảm xúc yêu đương với chồng sau gần 9 năm lấy anh. “Tôi là người nội tâm, nhạy cảm còn chồng rất cộc cằn, thô lỗ. Anh ấy cứ mở miệng ra là nói tục, chửi rủa vợ. Tôi góp ý nhiều lần nhưng chồng không hề thay đổi. Dần dần, tôi làm ‘chuyện ấy’ như một nghĩa vụ nhưng ngày càng thấy nó đau đớn, nặng nề và nhiều lúc chỉ muốn ly hôn để được giải thoát”, chị nói. 

Theo nhà tâm lý, tình trạng lãnh cảm nếu không được khắc phục sớm sẽ ngày càng nặng thêm và khó cải thiện. Những hệ quả đi kèm với tình trạng này là người phụ nữ dễ xao lòng với người đàn ông khác biết quan tâm, trân trọng và đối xử dịu dàng với mình, tìm mọi cớ trốn tránh chăn gối, muốn ly dị… Để tránh những điều đó, chẳng có cách nào khác là cả hai vợ chồng phải tế nhị và thành thật chia sẻ những nhu cầu, cảm xúc cho nhau nghe và cố gắng hạ thấp cái tôi của mình xuống để tìm ra biện pháp điều chỉnh bản thân. Cả hai có thể nhờ tới sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý, trị liệu khi cần thiết. Và điều quan trọng nhất là, cần có sự tham gia thiện chí của người đàn ông, nếu không, mọi cách đều vô tác dụng. 

Theo Vương Linh (VnExpress.net)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY